Tìm hiểu dầu bơm hút chân không

Tìm hiểu dầu bơm hút chân không

Để máy bơm hút chân không hoạt động ổn định thì việc sử dụng dầu bơm chân không chất lượng cao là rất quan trọng, sử dụng đúng dầu nhớt chính hãng là điều tốt cho máy bơm chân không mà bạn đang sử dụng. Vậy dầu hút chân không là gì? sử dụng dầu nhớt nào cho máy bơm hút chân không tốt nhất. Hôm nay qua bài viết này chúng tôi xin giải đáp những thắc mắc trên nhé.

Tìm hiểu dầu bơm hút chân không

   

Dầu chân không là gì?

    Dầu chân không có tên tiếng anh là Vacuum Pump Oil nó có nhiều tên gọi khác như: dầu bơm hút chân không, dầu bơm chân không…. Dầu chân không  được sử dụng cho các máy bơm hút chân không có tác dụng khuyếch tán chân không để cho máy bơm chân không đạt được độ chân không đúng theo yêu cầu kỹ thuật của bơm chân không đưa ra. Dầu chân không được pha chế từ dầu gốc tinh lọc chất lượng cao có độ nhớt ổn định kết hợp với hệ phụ gia cao cấp được thiết kế với chức năng bôi trơn, giảm ma sát, làm mát, làm kín, chống gỉ sét giúp máy chân không hoạt động êm ái nhẹ nhàng, duy trì sự hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ cho máy bơm hút chân không.

    Hầu hết các loại bơm hút chân không khi hoạt động đều xảy ra quá trình cọ sát giữa các bề mặt với nhau. Trong loại bơm sử dụng cánh bơm và roto (Rotary vane) khi hoạt động thì cánh bơm quay sẽ vét lên lòng xylanh; hay trong loại bơm roto trục vít (hoặc bơm kiểu Root) thì khi hoạt động, bề mặt của roto trục vít cũng quay bám sát vào Stato.

    Để bơm hút chân không hoạt động tốt cần phải sử dụng loại dầu có độ nhớt hợp lý để giảm ma sát, bôi trơn và làm mát làm kín bề mặt trong quá trình làm việc của bơm

Dầu bơm hút chân không

    Sản phẩm này được tinh chế từ dầu gốc nhóm ba thêm hydro nhập khẩu, thêm chất chống oxy hóa, chất khử mùi, chất chống nhũ tương tạo thành.

Đặc tính của sản phẩm dầu bơm hút chân không hãng Shell Việt Nam

    Có tính ổn định oxy hóa tốt, không dễ hình thành cặn dầu, màng dầu và sản phẩm oxy hóa khác, trải qua quá trình xử lý khô đặc biệt lượng nước thấp có tính tách nước tốt, chỉ số độ nhớt cao, độ nhớt biến đổi theo nhiệt độ nhỏ, nâng cao hiệu suất làm việc của thiết bị.

  • Tuổi thọ của dầu cao.
  • Tiết kiêm chi phí bảo dưỡng.
  • Bảo vệ chống
  • mài mòn vượt trội.
  • Duy trì hiệu suất hệ thống.

Thông số sản phẩm

Hạng mục

TS32

TS46

TS68

TS100

TS150

Phương pháp thử nghiệm

độ nhớt động học 40℃ cst

32

46

68

100

150

GB/T265

Độ nhớt động học 100℃ cst

5.40

6.80

8.70

11.4

14.8

GB/T265

Chỉ số độ nhớt

104

102

100

100

97

GB/T2541

Điểm chớp nháy (mở) ℃

218

228

230

236

238

GB/T3536

Điểm rót chảy ℃

-15

-15

-15

-12

-12

GB/T3535