Dầu thủy lực và những điều bạn nên biết

Dầu thủy lực và những điều bạn nên biết

Dầu thủy lực hiện nay trên thị trường đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về loại dầu nhiều tính năng này trong ngành công nghiệp hiện đại. Để biết thêm thông tin chi tiết về giá dầu thủy lực, bao lâu thì thay hay những loại nào phù hợp với máy móc, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn thông qua bài viết dưới đây!

Dầu thủy lực và những điều bạn nên biết

1. Dầu thủy lực là gì? Có mấy loại dầu thủy lực?

Đây là một loại dầu nhớt chuyên dụng cho các hệ thống thủy lực, đảm nhận nhiệm vụ truyền tải năng lượng là chính với dầu gốc cao cấp và các phụ gia bổ sung. Bên cạnh đó, dầu thủy lực còn có tính năng bôi trơn, giảm ma sát, tạo cho động cơ một sự chuyển động trơn tru và vận hành tốt hơn. Dầu thủy lực được sử dụng cho máy móc có tác dụng làm mát, chống ăn mòn, chống gỉ giúp kéo dài tuổi thọ và hiệu quả sử dụng.

 

Giá dầu thủy lực

Hiện nay, trên thị trường, dầu thủy lực có nhiều loại như: dầu thủy lực 32, dầu thủy lực 46, dầu thủy lực 68,  dầu thủy lực 100 hay dầu thủy lực chống cháy. Những loại dầu thủy lực đều hỗ trợ tối đa trong việc tăng năng suất của hệ thống và hạn chế mức thấp nhất của công việc bảo trì. Các sản phẩm được sử dụng dầu thủy lực nhiều nhất là các dòng máy dập, máy ép nhựa, máy công trình, máy CNC,…

2. Giá dầu thủy lực trên thị trường hiện nay như thế nào?

Dầu thủy lực trên thị trường hiện nay có một mức giá ổn định và phổ biến tùy thuộc vào loại sản phẩm. Mỗi loại dầu đều có tính năng hữu hiệu giúp cho máy móc được vận hàng êm ái hơn. Thông thường mức giá dầu thủy lực dao động từ 12.000.000 đến hơn 14.000.000 đồng/ thùng 209L. Khách hàng cũng nên lưu ý về vấn đề lựa chọn mua dầu thủy lực. Chúng ta nên chọn đúng loại, đúng sản phẩm để được tư vấn, chọn mức giá phù hợp cũng như được hưởng chế độ bảo hành tốt nhất.

3. Lưu ý để chọn dầu thủy lực chất lượng

Để chọn được loại dầu giúp nâng cao thời gian sử dụng, khả năng vận hành máy móc và thực hiện tốt nhiệm vụ truyền tải năng lượng của nó thì bạn nên tham khảo qua những gợi ý dưới đây

  • Dựa theo khuyến cáo về độ nhớt của máy: Thông thường, tại các nhà sản xuất máy sẽ khuyến cáo khách hàng nên chọn dầu thủy lực dựa theo tình hình khí hậu, nhiệt độ tại địa phương. Vùng khí hậu nóng thì nên chọn dầu thủy lực 46, ngược lại, tại những nơi có khí hậu lạnh thì chọn dầu thủy lực 32. Đặc biệt lưu ý nếu bạn ở trong môi trường làm việc liên tục, nhiệt độ cao, chịu tải nặng thì dầu thủy lực 68 sẽ được ưu tiên.

 

Giá dầu thủy lực

Dựa theo tính năng đặc biệt của từng thương hiệu máy móc: Mỗi hãng dầu thủy lực đều có công nghệ riêng biệt, sử dụng dầu gốc tổng hợp hay dầu gốc khoáng và hệ phụ gia theo một tỷ lệ khác nhau. Chính vì thế, việc cân nhắc chọn lựa một loại, một thương hiệu là điều rất quan trọng. Ví dụ như Shell Tellus S2M 22 – một bộ phận của hãng dầu nhớt Shell phổ biến cũng sở hữu dầu thủy lực qua một công trình sản xuất đặc biệt, chuẩn chất lượng.

Về giá cả, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến người thân hay những chuyên gia, đặc biệt trong vấn đề vận hàng máy móc. Những tính năng đặc biệt của dầu thủy lực nên cần được nghiên cứu, tìm hiểu thật kĩ để tìm cho mình một mức giá phù hợp. Gía dầu thủy lực hiện nay trên thị trường có nhiều bậc khác nhau tùy thuộc vào dung tích, kiểu loại và chất lượng bên trong. Đối với máy móc thì các bộ phận bên trong đóng một vai trò quan trọng. Nếu không có sự chọn lọc kĩ càng thì sự hỏng hóc sẽ xuất hiện càng sớm, càng nhiều. Chính vì thế, các nhà doanh nghiệp hãy đầu tư thật thông minh vào máy móc với các loại dầu thủy lực thông quan các mức giá dầu thủy lực nêu trên. Khi bạn chấp nhận đầu tư với một nguyên liệu tốt nhất cùng những công nghệ tiên tiến nhất thì chắc chắn sản phẩm sẽ được kéo dài tuổi thọ, tăng năng suất hơn.